CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HẢI ANH

Luôn hết lòng vì sự thành công của khách hàng

Sony có thể ngừng sản xuất smartphone

Rate this post

Sony có một giám đốc điều hành mới, thay thế CEO Kaz Hirai, và một CEO mới cũng có nghĩa là sẽ có kế hoạch mới cho tương lai của công ty. Một kế hoạch mới cũng có thể khiến cho Sony dừng lại mảng kinh doanh smartphone, Playstation.

Trong khi nhiều người hy vọng điều đó sẽ không xảy ra thì CEO mới của Sony – Kenichiro Yoshida đã công bố một kế hoạch ba năm tới cho công ty vào thứ ba (22/5), và trọng tâm của kế hoạch đó là về dịch vụ và các lĩnh vực cốt lõi khác của Sony. Điều đáng buồn là bản kế hoạch không hề nhắc đến việc phát triển smartphone.

Vì vậy, đây có thể là tin buồn đối với nhiều fan hâm mộ Sony, nhưng hãy nhìn lại tại sao hãng điện thoại Nhật Bản phải làm như vậy?

Sản phẩm trọng tâm là gì? Sony đã chế tạo hầu hết cảm biến camera cho ngành công nghiệp sản xuất máy ảnh và máy quay phim, nó đã tạo ra hàng tỷ USD cho công ty.

Ngược lại, việc kinh doanh smartphone của Sony đã nhanh chóng bị thu hẹp, thua lỗ triền miên. Công ty vẫn có một vài cái tên smartphone mạnh mẽ và được bán ra ở nhiều thị trường, nhưng hiện hãng chỉ bán được 10 triệu chiếc smartphone vào năm 2018, giảm so với 22.5 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Sony cũng không tìm được chỗ đứng ở bên ngoài thị trường châu Á.

Sony có thể ngừng sản xuất smartphone

Chuyển sang lĩnh vực Playstation 4, doanh số bán hàng của thiết bị này đã giảm 18% trong quý gần đây và đại diện của Sony còn phải thừa nhận rằng PS4 đang đi đến cuối vòng đời của nó.

Tuy vậy, PS4 vẫn là một thiết bị tuyệt vời của công ty và doanh thu không chỉ đến từ phần cứng, nó còn là các dịch vụ đi kèm, các trò chơi, phí duy trì thường niên…

Nếu thế, Sony có thể dừng sản xuất smartphone và vẫn duy trì PS4? Nhưng các fan hâm mộ Sony không muốn thế và họ hy vọng những sản phẩm mới đây sẽ giúp Sony trụ vững trên con đường sản xuất điện thoại.

Sony có thể ngừng sản xuất smartphone
Xperia XZ2

Hiện 2 smartphone mới và tốt nhất của Sony gồm: Xperia XZ2 và XZ2 Compact đã có nhiều cải thiện trong thiết kế, cấu hình. Tuy nhiên, nếu muốn tiếp tục phát triển và cạnh tranh trên thị trường smartphone thì công ty cần phải làm nhiều hơn thế.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Công ty Hải Anh chuyên cung cấp thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý tại Thanh Hóa

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)

Tắt [X]
.............. <