CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HẢI ANH

Luôn hết lòng vì sự thành công của khách hàng

Các mẹo khi dùng máy Pixma

Rate this post

Hãy tận hưởng máy in hay máy đa năng PIXMA của bạn! Tập huấn, tài liệu sáng tạo và mẹo sử dụng.

Công Viên Sáng Tạo

Công Viên Sáng Tạo là một trang web vui chơi chứa nhiều tài liệu in ấn đã được tối ưu hóa cho máy in PIXMA của Canon. Bạn sẽ tìm thấy vô số mẫu in, từ thiệp quà tới giấy gấp origami và hình cắt để dựng mô hình 3D. Và các tài liệu mới vẫn không ngừng được bổ sung!  Take me to the park  

Làm cách nào để chọn được một chiếc máy in phun phù hợp với nhu cầu của bạn

 • Quyết định xem chủ yếu bạn cần máy in làm nhiệm vụ gì. Nếu bạn cần in những bức hình chất lượng cao, hãy chọn một chiếc máy in ảnh chuyên dụng. Nếu bạn cần in lượng lớn tài liệu và bảng biểu, hãy chọn một chiếc máy in cho doanh nghiệp.
 • Bạn có cần in ở kích thước A3 không? Nếu có, hãy chọn máy in khổ A3.
 • Kiểm tra xem máy in có tương thích với máy tính cá nhân hay máy Mac của bạn không.
 • Bạn có cần mang máy bên mình không? Nếu có, hãy chọn loại máy in xách tay.

Làm cách nào để việc in ấn đạt kết quả tốt nhất

 • Chọn mực chính hãng để tránh tắc mực, rò mực, và loang màu.
 • Dùng loại giấy phù hợp để máy in hoạt động hiệu quả nhất. Ví dụ, sử dụng giấy bóng khi in ảnh.
 • Cài đặt trình điều khiển đúng cách.
 • Sử dụng giấy chất lượng tốt ngay cả khi in nháp nhằm tránh để lại bụi giấy gây tắc máy in.
 • Đảm bảo dây cáp từ máy in của bạn không bị vặn xoắn vì như vậy sẽ ảnh hưởng tốc độ kết nối qua USB.
 • Tránh để bản in tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và ánh đèn huỳnh quang vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ bản in.
 • Kiểm tra xem bạn có cần thay đầu in hay không. Sau rất nhiều giờ in với khối lượng lớn, một đầu in có thể sẽ bị tắc do mực khô.

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí in ấn

 • Sử dụng chế độ in nháp nếu bản in chưa phải là bản cuối cùng.
 • Sử dụng phông chữ nhỏ hơn nếu bản in chỉ phục vụ mục đích kiểm tra.
 • Giữ máy in ở chế độ bật vì mỗi lần bật hay tắt, máy in sẽ đẩy mực ra ngoài để làm sạch đầu in.
 • Chọn loại máy in có ống mực riêng biệt nếu bạn muốn in nhiều ảnh, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí do bạn không phải thay toàn bộ cartridge mực chỉ vì hết một hay hai màu trong cartridge đó.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng giấy. Ví dụ, bạn có thể in bốn hình cỡ 4R trên chỉ một tờ A4.

Hiểu lầm thường gặp: Máy in với độ phân giải cao nhất là tốt nhất

Độ phân giải của máy in cho biết mức độ chi tiết mà một chiếc máy in có thể in ra trên một tờ giấy, và dùng đơn vị điểm trên inch (dpi).

Độ phân giải thường được thể hiện với hai con số (ví dụ: 2400 x 1200 dpi). Số đầu tiên thường chỉ số điểm ảnh một chiếc máy in có thể in trên một inch đường nằm ngang của tờ giấy. Số thứ hai cho biết số điểm ảnh một chiếc máy in có thể in trên một inch đường thẳng đứng của tờ giấy, Đương nhiên con số này càng cao, hình ảnh càng dịu hơn và nét hơn.

Đôi khi, người tiêu dùng đánh giá độ phân giải của một chiếc máy in thông qua con số đầu tiên. Và điều này tạo ra ấn tượng không chính xác rằng một chiếc máy in với thông số “2880 x 720 dpi” có độ phân giải cao hơn một chiếc máy in với thông số “2400 x 1200 dpi”, vì 2880 dpi lớn hơn 2400 dpi.

Mặc dù chiếc máy in đầu tiên có thể thu được 2880 điểm ảnh trên đường nằm ngang, nó chỉ có thể thể hiện 720 điểm ảnh trên đường thẳng đứng. Vì vậy, các điểm ảnh trên đường nằm ngang sẽ rất sát nhau nhưng các điểm trên đường thẳng đứng lại thưa thớt. Kết quả cuối cùng là hình ảnh khi được in ra từ máy in “2880 x 720 dpi” sẽ sạn hơn khi được in ra từ máy in “2400 x 1200 dpi”. Do đó, bạn cần luôn kiểm tra tổng số điểm ảnh mà máy in thể hiện để có thể đánh giá chính xác độ phân giải của máy in.

Hiểu lầm thường gặp: Mua một chiếc máy in giá rẻ đồng nghĩa tiết kiệm được nhiều hơn

Chi phí mua một chiếc máy in chỉ là khoản đầu tư ban đầu. Việc cân nhắc cả chi phí vận hành, bổ sung mực cho cartridge và mua giấy cũng rất quan trọng.

Hệ thống ống mực riêng biệt của Canon cho phép người sử dụng thay thế màu mực đã hết mà không phải bỏ toàn bộ cartridge. Việc thay thế mỗi ống mực chỉ mất $19,50 (mực màu) và $20,90 (mực đen).

Loại giấy ảnh đặc biệt của Canon, PP-201, có giá $14,90 (cho 20 tờ khổ A4) và $6,90 (cho 20 tờ khổ 4R). Khi tính đến lượng mực tiêu thụ, chi phí cho mỗi bức ảnh in ra sẽ vào khoảng $1,00 (mỗi bức ảnh khổ A4) và $0,50 (mỗi bức ảnh khổ 4R).

Dao động chi phí chính xác cho mỗi bức ảnh là do loại cartridge mực được sử dụng. (Chi phí chính xác cho cartridge tùy thuộc vào loại máy in).

Công ty Hải Anh chuyên cung cấp thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý tại Thanh Hóa

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)

Tắt [X]
.............. <